• Hà Nội 1900 1900
  • HCM 1900 1900

Làm đẹp

Cách chăm sóc tóc tại nhà

15/11/2016

Chăm sóc mái tóc của bạn không hề khó, mà nó tương đối dễ dàng khi bạn làm theo đúng các bước được các chuyên gia chỉ dẫn. Tóc được tạo bởi protein, do vậy giữ mái tóc sạch cùng chế độ ăn uống và rèn luyện sức khỏe tốt là một phần thiết yếu để có mái tóc đẹp và ngăn ngừa được chứng bạc tóc sớm.

Dưới đây là các cách chăm sóc tóc mà bạn tự làm được tại nhà để có mái tóc đẹp đến không ngờ.

1. Gội đầu

Không gội đầu với dầu gội quá thường xuyên hàng ngày, sử dụng dầu gội chất lượng tốt và hợp với mái tóc của bạn. Gội đầu nhiều với dầu gội sẽ làm mái tóc của bạn bị khô xơ và mất các dầu dưỡng tự nhiên của tóc và có thể làm hư tổn tóc. Gội đầu vài ngày một tuần hoặc tối đa 3 lần một tuần, còn lại bạn có thể gội đầu làm sạch bằng nước bình thường. Không gội đầu với nước có nhiệt độ cao, sẽ làm hỏng tóc, gội đầu dưới làn nước mát lạnh nhất có thể.

2. Chọn đúng dầu gội, dầu xả (dầu dưỡng tóc)

Sử dụng dầu gội không chứa sunfat và paraben, Sunfat là chất tạo bọt, Paraben là chất bảo quản trong mỹ phẩm gây kích ứng và gây hại cho mắt sau một thời gian dài sử dụng. Đây đều là các hóa chất không lành mạnh và cũng có hại cho môi trường, vì vậy sử dụng dầu gội có thành phần tự nhiên.

Chọn dầu gội phù hợp với loại tóc của bạn, đừng quan tâm tới loại dầu gội quen thuộc, mà quan tâm tới loại dầu dành cho mái tóc của bạn:

  • - Tóc xoăn hoặc thô cần loại dầu làm mềm tóc và giảm quăn tóc.
  • - Tóc thẳng hoặc tóc dầu dùng loại dầu gội có công thức nhẹ nhàng được thiết kế để gội hàng ngày.
  • - Tóc khô cần dầu gội có các thành phần glycerin và collagen để tăng độ ẩm và dưỡng mềm tóc.

 Sử dụng dầu xả (dầu dưỡng) phù hợp với loại tóc, chiều dài, và kiểu tóc bị hư tổn (nếu có). Sử dụng dầu xả sau khi thấm và ép khô tóc bằng các khăn khô, như vậy chất dưỡng mới thẩm thấu được vào trong tóc. Dưỡng sâu tóc vào một lần trong tuần, việc này làm mềm tóc, mái tóc khỏe và được dưỡng ẩm tốt.

Xả tóc với giấm trước khi gội đầu hai lần một năm. Việc này làm cho mái tóc của bạn sáng hơn và sạch hơn, đồng thời giúp trị gàu. Sử dụng 1 phần giấm với 3 phần nước ấm, sau đó xả sạch và gội đầu như bình thường.

Dưỡng ẩm tự nhiên cho tóc của bạn hai lần trong tuần, sử dụng năm loại dầu hạnh nhân, thầu dầu, ô liu, dừa, hoa oải hương. Trộn cùng tỷ lệ với nhau, hoặc cách khác là sử dụng dầu trứng. Thoa đều lên tóc và ủ trong bốn giờ rồi tắm gội.

3. Sấy tóc

Hãy để tóc khô tự nhiên, hoặc sấy qua sau khi đã làm khô bằng khăn tắm. Sau khi xong, lau nhẹ và quấn tóc trong khăn khô chất liệu bông mềm. Tránh chải tóc khi ướt, khi ướt tóc yếu và dễ gãy. Chỉ sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải gỡ  rối khi tóc ẩm.

4. Chải tóc

Chải tóc kích thích tóc phát triển, nhưng chải quá nhiều sẽ gây hư hại tóc, làm cho tóc xoăn cứng và chẻ ngọn.

Sau khi bạn tắm, chỉ sử dụng một chiếc lược răng thưa để chải hoặc sử dụng ngón tay của bạn để trải vuốt tóc.

5. Chăm sóc sức khỏe

Tạo nên chế độ ăn uống đủ chất và cân bằng để cung cấp đủ cho tóc các lượng vitamin và chất đạm protein cần thiết

Loại bỏ căng thẳng về thể chất và tinh thần tốt cho sức khỏe nói chung và tóc nói riêng. Căng thẳng gây rụng tóc và làm cho tóc bạc sớm. Hãy thúc đẩy các hoạt động rèn luyện thể chất lành mạnh, từ các hình thức nhẹ nhàng như yoga, thiền, đi bộ, đi xe đạp hoặc thực hiện được các hình thức tập thể dục khác thường xuyên đều tốt.

-> Các sản phẩm dưỡng tóc được ưa thích trên thế giới

Các bài viết liên quan


Fatal error: Uncaught exception 'yii\web\HeadersAlreadySentException' with message 'Headers already sent in /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/web/Response.php on line 414.' in /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/web/Response.php:366 Stack trace: #0 /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/web/Response.php(339): yii\web\Response->sendHeaders() #1 /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/web/ErrorHandler.php(135): yii\web\Response->send() #2 /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/base/ErrorHandler.php(262): yii\web\ErrorHandler->renderException(Object(yii\base\ErrorException)) #3 [internal function]: yii\base\ErrorHandler->handleFatalError() #4 {main} thrown in /home/truon444/public_html/vendor/yiisoft/yii2/web/Response.php on line 366